Cư xử với trẻ

Phụ huynh chặn đánh học sinh lớp 9 bị tạm giam 3 tháng

Tạm giam 3 tháng phụ huynh chặn đánh học sinh ở Quảng Ngãi

Phụ huynh chặn đánh học sinh lớp 9 ở Quảng Ngãi bị tạm giam 3 tháng để điều tra

Chiều 20-12, ông Quách Phạm Cường – giám đốc Công ty Điện lực Quảng Ngãi – cho biết đã ra quyết định tạm hoãn hợp đồng lao động 3 tháng đối với ông Phan Thượng Mỹ (44 tuổi, thị trấn La Hà, huyện Tư Nghĩa), là nhân viên Điện lực Tư Nghĩa, sau vụ ông này đánh học sinh lớp 9 và bị bắt tạm giam 3 tháng.

Phụ huynh chặn đánh học sinh lớp 9 bị tạm hoãn công việc 3 tháng

Cụ thể, Điện lực Quảng Ngãi tạm hoãn hợp đồng lao động 3 tháng cũng là  thời gian tạm giam của cơ quan điều tra đối với ông Mỹ, để phục vụ công tác điều tra.

Nói về việc trở lại công việc của ông Mỹ sau này, Điện lực Quảng Ngãi cho biết chưa nói trước được. Sau khi cơ quan chức năng có kết luận chính thức đối với trường hợp của ông Mỹ, Điện lực Quảng Ngãi sẽ xử lý nghiêm theo đúng các quy định hiện hành của đơn vị và ra quyết định cuối cùng có tiếp tục ký hợp đồng lao động với ông Mỹ hay không.

Tạm hoãn công việc 3 tháng đối với phụ huynh chặn đánh học sinh lớp 9

“Công ty Điện lực Quảng Ngãi đang theo dõi kết quả giải quyết vụ việc của công an và tòa án để có biện pháp xử lý tiếp theo”, ông Cường nói.

Ông Mỹ làm ở Điện lực Tư Nghĩa gần 10 năm. Theo đánh giá của lãnh đạo và đồng nghiệp thì ông này sống hòa nhã, chưa có bất kỳ vấn đề gì ở đơn vị hay dính dáng đến pháp luật trước đây.

Tạm giam 3 tháng phụ huynh chặn đánh học sinh ở Quảng Ngãi

Tạm giam 3 tháng phụ huynh chặn đánh học sinh ở Quảng Ngãi

“Sau sự việc xảy ra, ông Mỹ-phụ huynh chặn đánh học sinh lớp 9 rất buồn và hối hận vì hành động bột phát lúc nóng nảy của mình. Về phần đơn vị cũng rất tiếc trước sự việc và đang phối hợp với cơ quan điều tra khi được yêu cầu để sớm làm sáng tỏ vụ việc”, ông Đào Văn Tiến – giám đốc Điện lực Tư Nghĩa – cho hay.

Phụ huynh chặn đánh học sinh: “Mong sự việc sớm kết thúc, hai đứa nhỏ tiếp tục là bạn”

Trước đó, cháu Lương Gia Khiêm (học sinh lớp 9 Trường THCS thị trấn La Hà, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi) và con trai ông Mỹ xảy ra mâu thuẫn vì con trai ông Mỹ cho rằng Khiêm giấu mất máy tính của mình.

Con ông Mỹ về nhà nói với mẹ. Phụ huynh hai em sau đó đã có trao đổi với nhau qua điện thoại. Hôm sau đi học, một học sinh đã trả lại máy tính cho con ông Mỹ, nhưng giữa cháu Khiêm và con ông Mỹ vẫn xảy ra mâu thuẫn (hai cháu không có đánh nhau).

Đến trưa 8-12, cháu Khiêm tan học đi xe đạp về nhà, ông Mỹ đi theo. Khi cách Trường THCS thị trấn La Hà khoảng 800m, ông Mỹ chặn cháu Khiêm lại. Cuộc nói chuyện diễn ra khoảng 30 giây thì ông Mỹ lao đến đánh cháu Khiêm tới tấp. Toàn bộ vụ việc được camera nhà dân ghi lại.

Đánh xong ông Mỹ bỏ đi. Còn cháu Khiêm được một giáo viên và người dân phát hiện, đưa đến Trung tâm Y tế huyện Tư Nghĩa, sau đó được chuyển viện đến Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi tiếp tục điều trị. Cháu được xác định tỉ lệ thương tật 12%.

Tối 18-12, Công an huyện Tư Nghĩa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam 3 tháng đối với bị can Phan Thượng Mỹ về tội “cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại sức khỏe cho người khác”.

Khai với công an, ông Mỹ hối hận vì hành động của mình. Tuy nhiên, ông nói cháu Khiêm có lời lẽ không đúng mực khiến ông nóng nảy, không kiểm soát được hành vi.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Lâm Văn Lượng, cha cháu Khiêm, từ chối bình luận về việc cháu có nói lời lẽ không đúng mực hay không, bởi tất cả vụ việc đã trao đổi với công an. Ông Lượng chỉ mong sớm kết thúc vụ việc, hai cháu ổn định tâm lý học tập và tiếp tục làm bạn của nhau bởi thực tế hai cháu rất ngoan và học giỏi.

“Đây chỉ là cách hành xử không đúng của người lớn, chứ hai đứa nhỏ chẳng có vấn đề gì”, ông Lượng nói.

Cubimart chuyên cung cấp đồ sơ sinh, đồ chơi trẻ em, xe đẩy em bé, cửa chắn chó mèo, chuồng chó inox, Thanh chắn cầu thang không cần khoan, thanh chắn cửa, thanh chắn cầu thang.. Giao hàng và lắp đặt tận nhà tại Hà Nội, Hồ Chí Minh. COD toàn quốc.

Hãy đặt hàng hoặc gọi ngay cho chúng tôi  0914 403 667/ 0437 247 235 facebook, zalo để đặt lịch lắp chắn cầu thang, chặn cửa phòng bảo vệ bé yêu của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *