Sức khỏe của trẻ, Blog hỏi đáp

Làm gì khi bé bị ngã cầu thang

làm gì khi bé bị ngã cầu thang

Làm gì khi bé bị ngã cầu thang?

Nếu một đứa trẻ ngã cầu thang, đây là những bước cơ bản bạn nên làm:

Kiểm tra tình trạng an toàn đầu tiên: Đảm bảo khu vực an toàn xung quanh. Nếu có nguy cơ nguy hiểm, hãy di chuyển bé ra khỏi nguy hiểm mà không làm tổn thương thêm.

làm gì khi bé bị ngã cầu thang

làm gì khi bé bị ngã cầu thang

Kiểm tra thương tích: Xác định mức độ và vị trí của vết thương. Đa số trẻ bị ngã cầu thang có thể không gây chấn thương nặng, nhưng chúng ta cần kiểm tra kĩ tình trạng sức khỏe của bé khi bị ngã cầu thang, xem bé có xây xát ở đâu, có bị đau chỗ nào, có bị sưng trán hay u đầu hay không? Nếu có máu chảy, hãy dùng vật liệu sạch để băng bó vết thương. Nếu vết thương nghiêm trọng hoặc có dấu hiệu của chấn thương sọ não, hãy gọi cấp cứu ngay.

Xem thêm: Làm gì khi bé bị ngã U đầu?

Làm gì khi trẻ bị ngã sưng môi?

Đưa bé đi kiểm tra y tế: Nếu có bất kỳ dấu hiệu nghi ngờ nào về thương tích hoặc sức khỏe của bé, hãy đưa bé đi khám bác sĩ hoặc đến bệnh viện ngay lập tức. Trường hợp không có dấu hiệu nghiêm trọng nào, thì bố mẹ cũng nên theo dõi thêm, nếu bé có các trường hợp bỏ ăn, hay nôn trớ hay ngủ li bì thì cũng cần đưa bé đi khám bác sĩ ngay lập tức.

làm gì khi bé bị ngã cầu thang

làm gì khi bé bị ngã cầu thang

Theo dõi triệu chứng: Nếu không có dấu hiệu nghiêm trọng, bạn vẫn nên theo dõi bé trong thời gian tới để đảm bảo không có triệu chứng nào không bình thường xuất hiện sau đó. Nếu có dấu hiệu như nôn mửa, chóng mặt, đau đầu hoặc bất kỳ triệu chứng nào khác, hãy liên hệ với bác sĩ ngay lập tức.

Cho trẻ nằm nghỉ ngơi, theo dõi sát trong vòng 2 giờ đầu sau chấn thương; Nếu trẻ bị đau tại chỗ hoặc nhức đầu, có thể cho bé uống thuốc giảm đau khi cần nhưng cần đợi ít nhất 2 giờ sau chấn thương mới cho uống. Việc đợi khoảng 2 tiếng để tránh trẻ bị ói khi vừa uống thuốc vào.

làm gì khi bé bị ngã cầu thang

làm gì khi bé bị ngã cầu thang

Tìm hiểu nguyên nhân và ngăn chặn:

Xác định nguyên nhân bé ngã cầu thang để ngăn chặn tai nạn tương tự trong tương lai. Có thể là cần cải thiện an toàn trong ngôi nhà hoặc giám sát bé trẻ hơn khi chúng đang ở gần cầu thang. Nhiều trẻ ngã cầu thang do sàn cầu thang trơn trượt, do bậc cầu thang quá dốc hoặc do bé hay nghịch nên đi tới khu vực cầu thang và bị ngã.

Khi trẻ biết bò hoặc tập đi, chúng ta nên lắp thêm tấm chặn cầu thang hoặc lưới an toàn cầu thang bộ giúp giảm nguy cơ té ngã cầu thang của bé.

Chặn cửa không khoan panda 118

Chặn cửa không khoan panda 118

Nhớ rằng, nếu có bất kỳ nghi ngờ nào về tình trạng sức khỏe của bé sau khi ngã, hãy gọi ngay cấp cứu hoặc đưa bé đến bác sĩ để đảm bảo an toàn tối đa cho bé.

CUBIMART –  chuyên cung cấp  phụ kiện thú cưngxe đẩy trẻ emxe trượt, đồ chơi trẻ em, vật tư lưới an toàn ban công. CUBIMART cam kết chỉ bán sản phẩm an toàn.
Hãy đặt hàng hoặc gọi ngay cho chúng tôi  0914 403 667/ 02437 247 235, zalo, facebook để đặt lịch lắp chắn cầu thang bảo vệ bé yêu của bạn

Xem thêm tất cả các sản phẩm HÀNG RÀO NHỰA CHO CHÓLƯỚI CẦU THANGCHẮN CẦU THANG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *