Nuôi dưỡng, chăm sóc con

Bé 4 tuổi ngã cầu thang đau đầu nôn ói

bé 4 tuổi ngã cầu thang

Bé 4 tuổi ngã cầu thang

Các bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai vừa thực hiện thành công ca phẫu thuật cho bệnh nhi 4 tuổi có khối máu tụ trong não to bằng quả cam do ngã cầu thang.
Ngày 4/12, theo thông tin từ Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai, bệnh nhi là bé gái P.N.M.T, 4 tuổi, ngụ tại phường Long Bình, TP Biên Hoà.

Trước đó, ngày 26/11, bé gái nhập viện trong tình trạng tỉnh táo, đau đầu, nôn ói. Các bác sĩ đã tiến hành kiểm tra, kết hợp chụp CT và phát hiện trong đầu bệnh nhi có một khối máu tụ kích thước rất lớn gây chèn ép não và chỉ định phẫu thuật cấp cứu gấp.

bé 4 tuổi ngã cầu thang

bé 4 tuổi ngã cầu thang

Tiến hành phẫu thuật, các bác sĩ thực hiện mở hộp sọ vùng trán, lấy hết máu tụ, cầm máu, khâu treo màng cứng và đóng nắp hộp sọ. Các bác sĩ đã lấy ra khối máu tụ to như quả cam, kích thước khoảng 29x64x56mm. Ca phẫu thuật thành công sau gần 1 giờ 30 phút.Bệnh nhi P.N.M.T đang điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai sau khi bị ngã cầu thang. Ảnh: H.A
Theo người nhà bệnh nhi, trước đó một ngày, trong lúc chơi ở nhà, bé không may bị ngã cầu thang xuống dưới. Kiểm tra bên ngoài không thấy có dấu hiệu bất thường nên người nhà không đưa bé đi khám. Tuy nhiên, đến tối bé bắt đầu kêu đau đầu, ói nên người nhà đã đưa con đến bệnh viện để kiểm tra.

Bác sĩ Nguyễn Văn Toàn, Phó khoa Chấn thương chỉnh hình – Bỏng, Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai, cho biết bệnh nhân bị tổn thương về thần kinh thường có những triệu chứng rầm rộ như đau đầu dữ dội, nôn ói, hôn mê, co giật, yếu liệt.

Tuy nhiên, bệnh nhi này bị tổn thương não nặng sau chấn thương nhưng không có biểu hiện ra bên ngoài khiến người nhà chủ quan. May mắn, bệnh nhi được phát hiện và phẫu thuật kịp thời nên không nguy hiểm tới tính mạng.

Lúc này chúng ta càng thấy được tầm quan trọng của thanh chắn cầu thang, lưới an toàn cầu thang bộ.

lưới an toàn cầu thang bộ chung cư, trường học

lưới an toàn cầu thang bộ chung cư, trường học

CubiMart chuyên cung cấp  đồ sơ sinh, xe đẩy trẻ em, xe trượt, đồ chơi trẻ em, chúng tôi sẽ luôn đồng hành cùng chia sẻ kinh nghiệm giúp các mẹ nuôi dạy con tốt hơn. CUBIMART cam kết chỉ bán sản phẩm an toàn cho bé.
Hãy đặt hàng hoặc gọi ngay cho CUBIMART  0914 403 667 / 02437 247 235 zalo, facebook  để dành chọn cho bé yêu nhà mình những sản phẩm cần thiết và phù hợp nhất.
Xem thêm tất cả các sản phẩm LƯỚI CẦU THANG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *