Sức khỏe của trẻ

Bảng tăng cân của trẻ sơ sinh theo từng tháng

mẹ và bé

Bảng tăng cân của trẻ sơ sinh theo từng tháng

Bảng tăng cân của trẻ sơ sinh thường là bảng tăng cân của trẻ sơ sinh theo từng tháng, được theo dõi bằng cách sử dụng đường percentiles trên biểu đồ tăng trọng. Đây là một cách để theo dõi sự phát triển của trẻ và so sánh nó với trẻ em khác cùng lứa tuổi.

Bảng cân nặng chuẩn cho trẻ sơ sinh từ 0-12 tháng là khác nhau ở giữa bé trai và bé gái.

trẻ sơ sinh tăng cân như thế nào

trẻ sơ sinh tăng cân như thế nào

trẻ sơ sinh tăng cân như thế nào

Dưới đây là một ví dụ về bảng tăng cân ở trẻ sơ sinh của bé trai

Trẻ sơ sinh tăng cân nhanh, trẻ sơ sinh tăng cân chậm hay trẻ sơ sinh tăng cân quá ít ảnh hưởng khá nhiều từ giấc ngủ của bé. Giấc ngủ của trẻ 1 tháng tuổi rất quan trọng, đa số thời gian trong ngày của các bé là dành để ngủ.

Khi ngủ chính là lúc cơ thể bé tăng trưởng về chiều cao, cân nặng cũng như não bộ. Mỗi ngày bé ngủ khoảng 15 đến 16 tiếng, chỉ khi bé đói mới thức giấc hoặc khó chịu trong người bé sẽ quấy khóc và không chịu ngủ.

trẻ sơ sinh tăng cân như thế nào

trẻ sơ sinh tăng cân như thế nào

Còn đây là bảng tăng cân của trẻ sơ sinh theo từng tháng của bé gái.

Cân nặng 3 tháng đầu của trẻ sơ sinh?

3 tháng đầu là giai đoạn bé phát triển cân nặng vượt trội nhất. Mỗi tháng bé tăng từ 1 – 1.2 kg tương đương 3 tháng tăng khoảng 3 – 3.6kg. Khi chào đời, bé gái nặng trung bình 3.2kg và sau 3 tháng là 5.8kg. Với bé trai khi mới sinh sẽ đạt mức 3.9kg và đạt mức 7.2kg sau 3 tháng đầu.

Có nên cân trẻ sơ sinh thường xuyên hay không?

Khi các mẹ cân cho trẻ thì nên cân ít nhất 1 lần/tuần trong khoảng từ 6 – 8 tuần đầu tiên, sau đó có thể giảm xuống còn 1 -2 lần/tháng cho đến khi con được 4 tháng. Từ 5 tháng đến 2 tuổi, cho bé cân 1 lần/tháng. Ở độ tuổi mẫu giáo, trẻ cần được theo dõi cân nặng mỗi tháng để biết cơ thể có phát triển tốt hay không. Bạn nên cân bé vào một ngày nhất định trong tháng (có thể chọn ngày bé chào đời) rồi vẽ ra “con đường sức khỏe” để tiện theo dõi.

trẻ sơ sinh tăng cân như thế nào

trẻ sơ sinh tăng cân như thế nào

Lưu ý rằng bảng tăng cân của trẻ sơ sinh là khác nhau tùy theo nơi bạn sống và nguồn dữ liệu bạn tham khảo. Đây chỉ là một ví dụ và không phải là tiêu chuẩn duy nhất. Điều quan trọng là thường xuyên thăm bác sĩ của trẻ để theo dõi tăng cân và phát triển của họ và nhận hướng dẫn cụ thể dựa trên tình trạng cá nhân của trẻ.

Nếu bạn muốn biết thêm chi tiết về tăng cân của trẻ sơ sinh hoặc muốn bảng tăng cân cụ thể dành cho trẻ của bạn, hãy thảo luận với bác sĩ trẻ sơ sinh hoặc nhà sức khỏe đứng đầu của trẻ.

CUBIMART, chuyên cung cấp đồ sơ sinh, đồ chơi trẻ em, xe đẩy em bé, thanh chắn cửa không khoan. Giao hàng và lắp đặt tận nhà tại Hà Nội. COD tphcm và toàn quốc.
Hãy đặt hàng hoặc gọi ngay cho chúng tôi  0914 403 667/ 02437 247 235, zalo, facebook để đặt lịch lắp chắn cầu thang bảo vệ bé yêu của bạn
Xem thêm tất cả các sản phẩm THANH CHẮN CẦU THANGLƯỚI CẦU THANG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *