Ngày 23/05/2020

bé gái 6 tuổi hôn mê sau khi bị ngã cầu thang

Bé bị ngã cầu thang rơi vào tình trạng hôn mê phải phẫu thuật khẩn cấp. Trẻ em bị ngã cầu thang không phải là hiếm gặp nhất ở ở lứa tuổi trẻ mới biết bò, biết đi.
bé gái 6 tuổi hôn mê sau khi bị ngã cầu thang
BÉ GÁI SÁU TUỔI BỊ HÔN MÊ SAU KHI BỊ NGÃ CẦU THANG
Sau ngã bé tỉnh táo, 60 phút sau rơi vào trạng thái hôn mê phải phẫu thuật gấp.
Bệnh nhi được đưa vào Bệnh viện hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới (Quảng Bình) tối 2/4, trong tình trạng tỉnh, đau nhức đầu. Chụp X-quang, CT sọ não, các bác sĩ phát hiện cháu bị chấn thương sọ não. Ngoài ra, bé bị vỡ xương trán và thái dương phải, khối máu tụ ngoài màng cứng, gãy xương đòn phải.
Bác sĩ CKII Nguyễn Văn Mận, Trưởng khoa ngoại thần kinh, cho biết bé bị chấn thương sọ não nặng, diễn biến nhanh.  Sau khi ngã bé tỉnh táo hoàn toàn, chụp CT sọ não phát hiện một ít máu tụ, chưa có chỉ định phẫu thuật, nhưng chưa đầy một tiếng sau, bé hôn mê. Kết quả chụp CT lại thì thấy lượng máu chảy tăng nhanh.

ảnh chụp sọ não của bé sau khi ngã cầu thang

"Nếu không nhanh chóng phẫu thuật sẽ nguy hiểm đến tính mạng của bé hoặc để lại nhiều di chứng nặng nề", bác sĩ Mận nhấn mạnh.

Các bác sĩ đã phẫu thuật cấp cứu lấy máu tụ và đặt lại xương vỡ. Hiện bé đã tỉnh táo, tiếp xúc tốt, ăn được cháo, tay chân không yếu liệt và đang được chăm sóc tại bệnh viện.

Gia đình cho biết bé trèo cầu thang, không may trượt chân ngã cầu thang xuống nền đá hoa. 

Trước đó, tối 1/4 bệnh viện cũng tiếp nhận cấp cứu bé trai 4 tuổi bị vỡ lún xương chẩm do ghế salon ngã ra sau đè lên người. May mắn bé chỉ bị vỡ xương không gây chảy máu nên chỉ điều trị nội khoa và theo dõi không cần phẫu thuật.

 CUBIMART, siêu thị đồ trẻ em hàng đầu. Chúng tôi cam kết chỉ bán sản phẩm an toàn cho bé.
CUBIMART, chuyên cung cấp đồ sơ sinhđồ chơi trẻ emxe đẩy em béthanh chắn cửa không khoan. Giao hàng và lắp đặt tận nhà tại Hà Nội, Hồ Chí Minh. COD toàn quốc.
Hãy đặt hàng hoặc gọi ngay cho chúng tôi  0914 403 667/ 02437 247 235 để đặt lịch lắp chắn cầu thang bảo vệ bé yêu của bạn

Xem thêm tất cả các sản phẩm CHẮN CẦU THANGLƯỚI CẦU THANG

Xem thêm: chặn cửa không khoan hà nội, chặn cửa không khoan gỗ, chặn cửa không khoan cho bé, chặn cửa không khoan tường